Top 3 kiểu nhạc giúp giảm stress khi làm việc

Não người có 4 tần số sóng gồm beta, alpha, theta, và delta. Trong đó tần số sóng Alpha dao động từ 8 đến 13 Hz mỗi giây. Đây là tần số sóng não hoạt động khi chúng ta cảm thấy thư thái, sáng tạo; và tư duy với hiệu quả tích cực nhất. Theo nhiều nghiên cứu, giai điệu của dòng nhạc Baroque có khả năng đưa tâm trí con người trở về trạng thái thả lỏng thư giãn tuyệt đối, cũng như nâng cao tư duy sáng tạo. Bởi tương tự như nhạc cổ điển, Baroque có nhịp sóng tương tự như sóng Alpha.

Nhạc cổ điển điều hòa cảm xúc

Nhạc cổ điển được chứng minh là có tác dụng hiệu quả tích cực với những vấn đề về sức khỏe và tâm lý. Nghe nhạc cổ điển giúp điều hòa tim mạch, huyết áp, đồng thời giảm các hocmorne gây stress. Stress lại chính là nguyên nhân chính khiến hiệu suất công việc của dân công sở giảm sút trầm trọng. Hãy thử bắt đầu với bản Canon In D huyền thoại nhé. Tôi tin rằng bạn sẽ có cảm nhận khác hẳn chỉ sau vài nốt nhạc đầu tiên.

 

Nhạc cổ điển giảm các hocmorne gây stress khi làm việc

Không chỉ về mặt thể chất, âm nhạc cổ điển còn giúp xoa dịu tinh thần, “thổi bay” stress. Nếu bạn đang trong giai đoạn “khủng hoảng”, thì những giai điệu cổ điển của Beethoven hay Mozart chính là liều thuốc cực kỳ hiệu quả dành cho bạn. Nghiên cứu cho thấy nhạc cổ điển giúp hạn chế tỉ lệ kiệt sức ở những ngành làm việc đòi hỏi cường độ và áp lực cao. Thậm chí đối với những công việc yêu cầu sự sáng tạo; dành một vài phút thưởng thức nhạc cổ điển cũng có thể khiến bạn nảy ra những ý tưởng hay ho.

Nhạc Baroque tạo môi trường thư giãn lý tưởng

Với nhịp điệu đều đặn 60 nhịp/phút, nhạc Baroque khiến cho các cơ quan trong cơ thể người nghe hoạt động đều đặn hơn. Chẳng hạn nhịp tim sẽ chậm lại, huyết áp được điều tiết để bạn đạt trạng thái tinh thần tốt nhất, thư giãn nhất. Nếu bạn đang cần sự yên tĩnh hay một vài giây phút tập trung cho công việc; nhạc Baroque chính là lựa chọn hoàn hảo ngay lúc này.

Nhạc Pop lên dây cót tinh thần

Những giai điệu rộn ràng, tươi vui sẽ mang đến cảm xúc tích cực cho người nghe. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu còn cho rằng, những người thường xuyên tiếp xúc với giai điệu Pop sẽ có khả năng nhập số liệu và thao tác bàn phím nhanh hơn 58%. Lý do bởi loại nhạc này mang nhịp độ nhạc cao hơn so với các thể loại nhạc khác. Nếu muốn thoát khỏi sự trì trệ trong tinh thần ngay sau 3 nốt nhạc, hãy thử chọn cho mình một vài bản Pop tươi vui thử xem sao bạn nhé.

Bản Pop giúp bạn lấy lại tinh thần cho làm việc

Sáng nay kẹt xe đi làm muộn không kịp giờ quẹt thẻ, công việc trục trặc sếp rầy la; hay khối lượng công việc bỗng chốc quá tải khiến bạn chỉ muốn vứt hết tất cả mà ở nhà? Lấy lại tinh thần với một bản Pop có giai điệu tươi vui chính là cách nhanh nhất giúp bạn bình ổn cảm xúc và nạp năng lượng tích cực vào người.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *