Việc làm IT có cơ hội nhất trong tương lai

Nếu các nhà phân tích trí tuệ doanh nghiệp ở trên phụ trách việc đề xuất chiến lược dựa trên những nguồn lực được phân tích thì nhiệm vụ của các nhà phát triển dữ liệu là thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu để cung cấp diễn giải chính xác về xu hướng và hành vi dự đoán của chiến lược đó.

Nhà phát triển web

Là những lập trình viên có nhiệm vụ phát triển chương trình nền tảng để các trang web hoạt động đồng thời người dùng có thể tương tác với chúng một cách mượt mà. Trên thực tế,  này rất khó để tuyển dụng bởi yêu cầu vô cùng cao về khả năng chuyên môn cũng như tư duy logic của ứng viên.

Lập trình viên trong công nghệ thông tin

Nhà phát triển ứng dụng di động

Là người chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung và code mã hóa để tạo nên một ứng dụng hoàn chỉnh trên điện thoại di động. Ở Việt Nam, Nguyễn Hà Đông – Cha đẻ của trò chơi đình đám một thời Flappy Bird chính là một nhà phát triển ứng dụng di động vô cùng nổi tiếng đấy.

Quản lý thay đổi

Là người phụ trách việc chuẩn bị và hỗ trợ các cá nhân, đội nhóm của một tổ chức trong việc tạo ra sự thay đổi các chế độ vận hành. Thông thường, nó liên quan tới nhiều lĩnh vực khác nhau như xã hội học, khoa học hành vi, chiến lược kinh doanh và công nghệ thông tin.

Việc làm IT – một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay

Nhà phân tích trí tuệ doanh nghiệp

Là người trực tiếp nghiên cứu và phân tích các kỹ năng, quy trình, ứng dụng và công nghệ mới để đề xuất các chiến lược giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định hiệu quả hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Tìm việc làm IT trong lĩnh vự c này yêu cầu một sự nhạy bén cao độ cũng như khả năng ứng biến vô cùng linh hoạt, đa chiều.

 

Kỹ sư dữ liệu số

Là người có nhiệm vụ xây dựng cơ sở nền tảng hoặc khuôn khổ cơ bản cần thiết cho việc tạo ra dữ liệu. Cụ thể như: thu thập, lưu trữ, phân loại, quản lý và nghiên cứu dữ liệu ở nhiều khía cạnh khác nhau. Việc làm IT ở mảng này yêu cầu ứng viên có bằng cấp đã được chứng nhận quốc tế về công nghệ thông tin hoặc khoa học máy tính chuyên sâu.

Quản lý và nghiên cứu dữ liệu là nhiệm vụ của Kỹ sư dữ liệu số

Kỹ sư an ninh mạng

Là một trong những việc làm IT Tp. Hồ Chí Minh cũng như trên thế giới phổ biến bậc nhất hiện nay. Theo đó, kỹ sư an ninh mạng là người nắm giữ tất cả thông tin của toàn hệ thống có nhiệm vụ bảo đảm an toàn đồng thời nâng cao tính bảo mật và nắm được các kỹ thuật chống xâm nhập cũng như phòng, chống sự tấn công của hacker.

Nhà phát triển IOT

IOT hay Internet of Things được hiểu là hệ thống các đồ vật trong cuộc sống hàng ngày được chế tạo và lập trình để kết nối nhau thông qua Internet. Do đó, công việc của nhà phát triển IOT là sáng tạo, lập trình truyền tải dữ liệu và điều khiển vạn vật qua các thiết bị không dây thông minh.

Nhà phát triển/ kỹ sư phần mềm

Là một trong các việc làm IT Tp. Hồ Chí Minh và trên thế giới phổ biến nhất hiện nay. Công việc chính của họ là áp dụng các nguyên tắc của công nghệ phần mềm vào thiết kế, nghiên cứu, phát triển, bảo trì, kiểm nghiệm và đánh giá các phần mềm mới trước khi đưa vào hoạt động.

Chuyên gia quản lý bảo mật

Là người thiết kế, vận hành đồng thời duy trì sự hoạt động ổn định của hạ tầng hệ thống mạng đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục sự cố hay các đợt tấn công về an ninh, bảo mật mạng Internet.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *